Tập Gym có tăng chiều cao không? Độ tuổi thích hợp để tập gym? Và những vấn đề bạn nên nắm rõ

  Tập Gym có tăng chiều cao không? Độ tuổi thích hợp để tập gym? Và những vấn đề bạn nên nắm rõ

  Tập Gym có tăng chiều cao không? Độ tuổi thích hợp để tập gym? Và những vấn đề bạn nên nắm rõ

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  Tập Gym có tăng chiều cao không? Độ tuổi thích hợp để tập gym? Và những vấn đề bạn nên nắm rõ

  Tập Gym có tăng chiều cao không? Độ tuổi thích hợp để tập gym? Và những vấn đề bạn nên nắm rõ

  Gym là bộ môn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và hình thể của con người. Tập gym có tăng chiều cao hay không là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất, nhất là các bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì. Trong bài viết dưới dây Lio chia sẻ cùng bạn một số thông tin về vấn đề tập Gym có tăng chiều cao hay không?

  Các yếu tố quyết định đến chiều cao

  Con người cao lên là nhờ sự sinh sôi của lớp sụn giữa các đầu xương ( sụn tiến hợp). Theo nghiên cứu khoa học thì các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chiều cao của con người bao gồm:

  • Dinh dưỡng quyết định 30%
  • Gen di truyền quyết định 23%
  • 20% do tập luyện thể dục thể thao
  • Phần còn lại là ảnh hưởng từ tác động của môi trường sống bao gồm sinh hoạt ánh nắng hay giấc ngủ ….

  Tuy chỉ chiếm 20% trong các yếu tố quyết định đến chiều cao nhưng thể dục thể thao có vai trò quan trọng giúp bạn phát triển chiều cao. Tập luyện điều đặn sẽ giúp xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành sụn tiến hợp mới. Khi lớp sụn tiến hợp mới được sinh ra càng nhiều thì xương của các bạn sẽ càng dài và chiều cao nhờ đó cũng được cải hiện tốt hơn

  Vậy tập gym có tăng chiều cao không?

  Cũng theo các nghiên cứu khoa học và cơ sở thực tế thì GYM rất tốt cho phát triển và tăng trưởng cao nếu bạn biết tập gym đúng cách. Điều này được giải thích cụ thể như sau:

  • Chúng ta cao lên là nhờ vào hoocmon tăng chiều cao được kích thích, khi tập Gym sẽ đánh thức lượng hoocmon này tiết ra nhiều hơn, từ đó giúp tăng chiều cao tốt hơn
  • Tập gym hợp lý sẽ làm tuyến yên, hệ xương phát triển khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển. Tùy vào mỗi bộ môn Gym mà bạn có thể phát triển chiều cao cơ thể theo những cách khác nhau.
  • Với những chuyên gia về Gym thì các bài tập Gym tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng đó là chạy bộ, nhảy dây, hít xà đơn hay hít xà đơn kéo vật nặng….

  Độ tuổi phù hợp để tập Gym tăng chiều cao?

  Có nhiều bạn thắc mắc rằng độ tuổi bao nhiều thì tập gym là hợp lý nhất và không ảnh hưởng xấu đến chiều cao?

  • Độ tuổi tốt nhất để tập gym là trên 17 tuổi lúc này khung xương đã hình thành tương đối ổn định và phát triển tốt, nên đây chính là thời điểm thích hợp nhất để tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng.
  • Bố trí các bài tập hợp lý sẽ không làm chiều cao của bạn giảm đi
  • Đối với các bạn thiếu niên từ 12 tới 16 tuổi thì khi đó hệ cơ xương vẫn chưa ổn định, việc tập luyện với tạ nặng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể và chiều cao của bạn.

   Cách Tập Gym tăng chiều cao chuẩn xác

  Bên cạnh việc lựa chọn các bài tập gym giúp tăng chiều cao thì cách tập chuẩn có vai trò đặc biệt quan trọng. Ở bất kỳ độ tuổi nào, dù tập gym với mục đích gì thì bạn cũng cần lưu ý tới các bài tập hiệu quả . Vấn đề cần lưu ý bao gồm:

  • Khởi động kĩ trước khi tập là việc quan trọng cần phải làm trước khi bắt đầu tập một môn thể thao nào và Gym không là trường hợp ngoại lệ.
  • Nên tránh tập các bài tập gây ảnh hưởng tới cột sống như nâng tạ, gánh tạ vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể cần kéo giãn nhất trong ngày.
  • Tập từ cơ bản đến nâng cao, từ nhẹ tới nặng, không nhảy bước hay thích thể hiện, lấy le với gái để tránh gặp phải chấn thương không mong muốn.
  • Cũng phải để ý thời gian sinh hoạt hằng ngày như chế độ dinh dưỡng khi tập gym, bổ sung đầy đủ protein giúp phát triển cơ bắp, bổ xung canxi để phát triển xương. Bên cạnh đó bạn nên phơi nắng vào đầu buổi sáng nhé, không thức khuya và tránh xa các  chất kích thích.
  • Luôn giữ tư thế để cột sống thằng không chỉ trong lúc tập mà còn trong sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi

  Tập gym không những giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh , cơ bắp săn chắc, tinh thần lúc nào cũng sản khoái còn có thể giúp bạn tăng chiều cao nữa . Vậy hãy nhanh chân lên đến phòng tập và bắt đầu tập luyện thôi nào .
  LIO FITNESS & YOGA mở cửa từ 5h30- 21h30 (hằng ngày)

  Chúng tôi hân hoan chào đón bạn.

   

   

   

   

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 2
  • Truy cập ngày: 374
  • Tổng truy cập: 656083
  Facebook chat