SẮT 1 CHẤT CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẮP VÀ XƯƠNG KHỚP TRONG TẬP GYM.!

  SẮT 1 CHẤT CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẮP VÀ XƯƠNG KHỚP TRONG TẬP GYM.!

  SẮT 1 CHẤT CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẮP VÀ XƯƠNG KHỚP TRONG TẬP GYM.!

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  SẮT 1 CHẤT CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẮP VÀ XƯƠNG KHỚP TRONG TẬP GYM.!

  SẮT 1 CHẤT CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẮP VÀ XƯƠNG KHỚP TRONG TẬP GYM.!

   

  Sắt đóng vai trò chuyển hóa tinh bột thành năng lượng , nguồn nguyên liệu chính giúp bạn tập gym và xây dựng đặc biệt là những ngày tập ở cường độ cao.

   

  Nếu bạn thiếu sắt sẽ dẫn đến dễ mệt hơn và phục hồi cơ bắp cũng chậm hơn từ đó thì kết quả cũng sẽ ít hơn.

   

  VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BẠN CÓ BỔ SUNG ĐỦ SẮT KHÔNG HÃY XEM 5 DẤU HIỆU DƯỚI ĐÂY NHÉ.

   

  DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN THIẾU SẮT

   

  1.DỄ MỆT MỎI

   

  Bạn ngủ đủ 8h/ ngày nhưng không hiểu sao thấy bản thân vẫn mệt , đây có thể là 1 dấu hiệu cho việc bạn thiếu sắt dẫn đến việc cơ thể không đủ chuyển hóa protein thành sắc tố tế bào màu đỏ.

   

  Tế bào này có chức năng vận chuyển oxi đi khắp cơ thể và đặc biệt là cơ vậy nên khi các bạn không bổ sung đủ sắt sẽ gây ra cơ thể thiếu oxy cho cơ bắp dẫn đến việc mệt mỏi hơn bình thường.

  Bên cạnh đó thì việc mà bạn thiếu sắt cũng dẫn đến là cơ thể bị giảm khả năng chịu áp lực của cơ bắp, giảm khả năng hiếu khí làm cho trong buổi tập năng suất cũng bị giảm theo.

   

  2.TAY CHÂN DỄ LẠNH

   

  Cái này thì bạn có thể phải để ý vì có thể lạnh tay chân vì ngồi trong máy lạnh hoặc mùa lạnh. Nhưng nếu tay chân của bạn lạnh nhiều hơn so với bình thường thì có thể là dấu hiệu của việc bạn thiếu sắt.

   

  Khi bạn thiếu sắt đó: nó sẽ dẫn đến việc là oxy trong máu giảm, buộc lòng máu sẽ rút khỏi tứ chi hay có thể nói là máu bơm không đến nhiều được ở tứ chi. Đồng thời chuyển đến khắp cơ thể đến các bộ phận cần thiết hơn như: gan thân,não phổi…

   

  3. DA DẺ NHỢT NHẠT

   

  Các bạn có thấy 1 người khá cơ bắp lực lưỡng nhưng khuôn mặt làn da của họ lại khá nhợt nhạt, điều này nếu bạn chú ý tý. Kiểu gì cũng sẽ gặp trong phòng gym .

  Săt bổ sung sẽ làm cho cơ thể chúng ta tạo ra nhiều sắc tố màu đỏ hơn từ đó làm cho làn da hồng hào hơn ngươc lại thì thiếu sẽ làm cho cơ thể nhợt nhạt hơn.

   

  4.CƠ BẮP ĐAU LÂU HƠN BÌNH THƯỜNG

  Nếu mà bạn thấy cơ bắp của mình lâu hồi phục hơn bình thường như đáng ra 24h là hồi phục xong thì bây giờ đến 2 3 ngày mà vẫn còn đau thì đây có thể là do bạn thiếu sắt đó nha. À những bạn mới tập thì không nói nhé, vì mới tập chắc chắn sẽ đau lâu hơn rồi, chỉ nói những bạn tập ít nhất vài tháng hay năm rồi đó.!

   

  II. CÁCH BỔ SUNG SẮT

   

  Với người bình thường thì bạn nên bổ sung từ 8-9mg/ ngày còn với người mà tập gym thì các bạn nên bổ sung từ 13-15mg/ ngày nhé. Vì người tập gym chúng ta cần nhiều hơn đó.!

   

  Những loại thực phẩm giàu sắt như: cá,nghêu, sò ốc, hến, thịt đỏ, cá hồi, soy protein, ngũ cốc,nho, trái cây,rau bina, mùng tơi,cà rốt các loại rau củ quả…(ngũ cốc và soy protein ad có bán nghen).

   

  Việc mà bạn hấp thụ sắt có thể bị cản trở bởi chất phytates trong những loại thức ăn hằng ngày. Với điều này thì bạn có thể ăn thêm vitamin C từ viên sủi, cam , chanh, quýt,trái cây… sẽ giúp việc hấp thu được tốt hơn nhé.!

   

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 17
  • Truy cập ngày: 391
  • Tổng truy cập: 656133
  Facebook chat