Muay Thái Là Gì? Dưới Đây Là Những Điều Thú Vị Về Bộ Môn Muay Thái

  Muay Thái Là Gì? Dưới Đây Là Những Điều Thú Vị Về Bộ Môn Muay Thái

  Muay Thái Là Gì? Dưới Đây Là Những Điều Thú Vị Về Bộ Môn Muay Thái

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  Muay Thái Là Gì? Dưới Đây Là Những Điều Thú Vị Về Bộ Môn Muay Thái

  Nhắc đến Võ thái(Muay Thái)  , người ta liền nghĩ ngay đến môn võ đặc trưng sử dụng cù chỏ và đầu gối. Đây được xem là những đòn chí mạng vào đối thủ. Muay Thái được xem là một môn võ để phòng thủ tự vệ bản thân , vừa là môn thể thao khỏe đẹp. Vậy Muay Thái là gì? Có gì mà thu hút mọi người đến vậy?

  Muay Thái là gì?

  Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của thái lan. Người phương tây gọi môn này là quyền thái ( Thai boxing) , tuy nhiên nó khác nhiều so với bộ môn boxing của phương tây. Muay trong tiếng thái có nghĩa là võ, ngoài muay ra thì bộ môn này còn được gọi là “ nghệ thuật 8 phần “. Nghĩa là khi lựa chọn tập luyện bộ môn này, người tập luyện biến các bộ phận trên cơ thể thành vũ khí, nhưng quan trọng nhất là người học võ Muay thái phải kết nối được cơ thể với tâm trí và linh hồn để tạo thành một khối thống nhất.

   

  Dưới đây là những điều thú vị về bộ môn Muay thái khiến bạn không thể bỏ qua

  1/ Muay thái giúp bạn tận dụng hết khả năng vận động của các bộ phận trên cơ thể. Khi bắt đầu đến với bộ môn này, tôi tin chắc rằng bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hào hứng, đến thú vị rồi sẽ có những vất vả , đau đớn trong thời gian đầu luyện tập. Khác với những bộ môn khác Muay thái tận dụng hết khả năng vận động của các bộ phận trên cơ thể nên việc bạn cảm thấy đuối sức những ngày đầu tập luyện đó là chuyện bình thường. Nhưng đừng bỏ cuộc bạn nhé 

   

   

  Chính vì thế khi bạn rèn luyện muay thái được 1 thời gian thì thể lực của bạn cũng được cải thiện, khỏe hơn, mạnh mẽ hơn và sức chịu đựng cũng được cải thiện và nâng cao.

   

  2/ Muay thái cực kỳ thực dụng trong thực chiến , tự vệ . Là một trong những môn võ cận chiến nguy hiểm nhất thế giới , vì nguy hiểm nên muay thái được mọi người áp dụng vào các tình huống tự vệ thực tế. Những đòn tấn công nguy hiểm và những kỹ thuật phản đòn cực kỳ hiệu quả có thể tận dụng được sức mạnh của đối thủ để phản công lại. Việc tập muay thái thường xuyên , võ sĩ có thể rèn luyện cho mình một tinh thần chiến đấu cao và phản xạ tốt trong các tình huống tự vệ hoặc bị tấn công bất ngờ.

   

  Bản chất của muay thái không chỉ là tự vệ mà còn là chiến đấu. Trong những cuộc chiến, võ sĩ sử dụng những đòn phản ống ác liệt hay những pha lên gối ,giựt chỏ cực kỳ nguy hiểm hay phản đòn.

   

  3/ Muay thái là bộ môn có thể đốt 1000 calories mỗi giờ .  Đây là một bộ môn thể thao có cường độ tập luyện rất cao. Vì thế những người tập muay thái thường sẽ có body rắn chắc chứ không to như dân tập gym, với việc tập luyện với cường độ cao sẽ đẫy quá trình nâng cao sức khỏe của bạn và giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân mình.

   

  4/ Giảm stress cực kỳ hiệu quả. Hãy xã những căng thẳng mệt mõi sau một ngày làm việc bằng việc đấm bao cát chẳng hạn, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, với cường độ tập luyện như vậy  bạn cũng chẳng còn thời gian lo lắng. Khi tập võ, không riêng gì về muay  thái , bạn sẽ có sự tập trung cao độ trong lúc tập luyện.

   

  Nhiều người hỏi tôi muay thái có dễ học không?

  Tất nhiên là dễ rồi, còn phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi.  Muay  thái dành riêng cho các tất cả bạn, nam tập thì săn chắc cơ thể, khỏe mạnh, body đẹp,…. Còn đối với chi em phụ nữ chân yếu tay mềm dễ bị uy hiếp thì việc tập muay thái sẽ giúp chị em bảo vệ được bản thân trong một số trường hợp nguy hiểm.

   

  Hiện nay, mọi người khuyến khích cho trẻ em tập luyện từ lúc nhỏ để rèn luyện bản thân

   

   Độ tuổi phù hợp cho trẻ em luyện tập muay thái từ 8 tuổi trở lên, vì đặc điểm của muay thái là “ Nhanh,  Mạnh , Chuẩn , Hiểm” vì thế sẽ giúp ích được các em khi đối mặt với rủi ro va chạm kẻ xấu. Ngoài ra , cái mà các em học chính là khả năng quan sát. Các em có cảm giác tốt hơn, cảnh giác cao hơn  về những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh.

  Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ tập Muay thái , Rèn luyện sức khỏe bản thân cho mình và con em mình thì hãy đến ngay CLB Lio Fitness & Yoga ở 23 xóm củi phường 11 quận 8 TPHCM để tham quan môi trường tập luyện chuyên nghiệp .

   

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 15
  • Truy cập ngày: 405
  • Tổng truy cập: 656198
  Facebook chat