Giảm run tay bằng 3 bài tập vô cùng đơn giản

  Giảm run tay bằng 3 bài tập vô cùng đơn giản

  Giảm run tay bằng 3 bài tập vô cùng đơn giản

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  Giảm run tay bằng 3 bài tập vô cùng đơn giản

  rong điều kiện bình thường, tay của bạn sẽ run nhẹ khi các dây thần kinh và cơ bắp chuyển đổi liên tục giữa các trạng thái co, giãn cơ liên tục. Nhưng nếu đôi tay run lên từng cơn, ảnh hưởng đến việc thực hiện công việc đơn giản hàng ngày như viết, sử dụng dao kéo, cầm chén đũa,… thì bạn nên dành thời gian gặp bác sỹ chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Nguyên nhân của chứng run tay có thể xuất phát từ sự căng thẳng, mệt mỏi triền miên, uống quá nhiều cà phê, rượu bia, đường hay do tác dụng phụ của một số thuốc điều trị bệnh đường hô hấp hoặc thần kinh; và đặc biệt là một số chứng bệnh như run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật, bệnh cường giáp. Ngoài việc dùng thuốc điều trị, khi sử dụng các bài tập sau đây sẽ giúp bạn tăng sức mạnh cho đôi tay và giảm thiểu tình trạng run.

  Giảm run tay bằng cách tập hít sâu thở chậm

  Trung tâm y tế Đại học Maryland cho biết, phương pháp này sẽ có hiệu quả nhất với các trường hợp bị run do căng thẳng, lo lắng hoặc mệt mỏi. Bởi khi hít sâu, thở chậm sẽ thúc đẩy máu lưu thông và tăng lượng oxy tới các cơ quan trong cơ thể.

  Cách tiến hành: Bạn có thể ngồi hoặc nằm ở tư thế thật thoải mái, không gian yên tĩnh, hít một hơi thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Thời gian thở ra phải gấp đôi thời gian hít vào để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi hít thở, bạn nên giữ tâm lý thư thái, tĩnh tâm và tập trungg vào hơi thở của mình, đồng thời thả lỏng toàn bộ cơ thể, bao gồm cả bàn tay.

  Các bài tập tay giúp giảm run hiệu quả

  Thực hiện các bài tập này trong thời gian dài để tăng cường sức mạnh cơ bắp, kiểm soát được nhiều cử động và cải thiện sự khéo léo. Một bài tập có thể thực hiện dễ dàng trong suốt cả ngày dù bạn đang làm vệc hay xem tivi - đó là nắm bóng.

  Cách tiến hành: Bạn có thể sử dụng một tay bóp mạnh quả bóng cao su mềm, nhỏ, linh hoạt, và giữ chặt nó trong khoảng 5 giây, lặp lại 10 lần liên tiếp, bạn có thể dừng lại nếu thấy đau và chuyển sang tay còn lại.

   

  Giảm run bằng việc kéo căng tay

  Kéo căng cổ tay, các ngón tay là cách hữu ích với những trường hợp bị run tay do dây thần kinh bị chèn ép hoặc thường xuyên lặp đi lặp lại 1 hoạt động, chẳng hạn như đánh máy. Các bài tập tay nếu sử dụng thường xuyên sẽ giảm được độ cứng, cải thiện tuần hoàn máu ở ngón tay, cổ tay, cung cấp năng lượng cho cơ bắp bị co giật do mệt mỏi và thiếu oxy.

  Cách tiến hành: Hãy bắt đầu duỗi từng ngón tay của 1 bàn tay, sau đó duỗi các ngón cùng một lúc, để lòng bàn tay được căng ra khoảng 5-10 giây; làm tương tự với bàn tay còn lại. Bạn có thể tiến hành bài tập tương tự cho ngón tay cái, nhẹ nhàng uốn cong nó về phía trước và ngược lại để thúc đẩy sự chuyển động. Trong suốt quá trình tập, bạn lưu ý không được  dùng lực quá lớn và thời gian quá dài, hãy dừng lại nếu cảm thấy đau tay.

   

   

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 18
  • Truy cập ngày: 401
  • Tổng truy cập: 656180
  Facebook chat