Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tập luyện?

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tập luyện?

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tập luyện?

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tập luyện?

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tập luyện? 

  Tập luyện thường xuyên là một thói quen rất tốt, tuy nhiên nhiều khi vì lịch trình bận rộn hay những dịp lễ tết như thời gian vừa qua nên mọi người sẽ thường bỏ qua thói quen này. Nhưng bạn có biết liệu nếu bỏ bê tập luyện quá lâu sau một quá trình rèn luyện dài thì điều gì sẽ xảy ra không? Hôm nay hãy cùng LIO FITNESS & YOGA tìm hiểu nhé! Việc bạn gián đoạn lịch tập gym sẽ gây ra một số hệ lụy như:

  - Tăng cân trở lại:
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người đang tập gym đều đặn mà ngưng rèn luyện sẽ khiến hoạt động trao đổi chất hoạt động chậm đi 4%. Thời gian đầu sức mạnh của cơ vẫn được duy trì, tuy nhiên sau từ 2 – 4 tuần khả năng tự đốt mỡ sẽ giảm, tỉ lệ mỡ có thể tăng tới 12% sau 5 tuần không tập luyện.
  Điều này do các bài tập mạnh như gym sẽ giúp cơ thể loại bỏ những tế bào mỡ cứng đầu, củng cố tế bào nạc và tạo cơ bắp. Việc bỏ dở đột ngột sẽ khiến những nỗ lực tạo cơ của bạn nhanh chóng bị hủy hoại.

  - Huyết áp và đường huyết tăng:
  Sau 10 tới 14 ngày không tập gym, khả năng hấp thụ cũng như sử dụng oxy của cơ thể bắt đầu suy giảm. Nguyên nhân do khi bạn tập với cường độ cao sẽ giúp tim vận chuyển được nhiều máu hơn, cơ thể sản sinh được nhiều mao mạch ở cơ bắp. Khi ngưng tập, tim sẽ bị mất đi khả năng vận chuyển lượng máu lớn, mao mạch sinh ra trong thời gian tập cũng mất đi. Bạn cần sắp xếp thời gian để tập luyện trở lại nhé.

  - Giảm sức mạnh cơ bắp:
  Trong 1, 2 tuần đầu tiên ngưng tập, sự ảnh hưởng tới cơ bắp chưa quá lớn. Nhưng tới tuần thứ 3, thứ 4 thì các sợi cơ bắt đầu teo dần lại và trong 8 tuần tiếp theo bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Các cơ của bạn nhỏ dần đi và dần mất hút sau lớp mỡ.

  - Đau nhức khi quay trở lại tập luyện:
  Bạn có còn nhớ cảm giác nhức mỏi, ê ẩm sau mỗi buổi tập khi mới bắt đầu không? Sau một thời gian cơ thể đã thích nghi với thói quen tập luyện thì trạng thái này sẽ không còn. Nhưng khi bạn dừng tập, cơ thể đang ở trạng thái nghỉ ngơi nên khi quay lại tập luyện thì nỗi ám ảnh đau nhức sẽ tìm đến bạn lần nữa 

  - Và cuối cùng là bạn sẽ mất đi một thói quen tốt mà khó lắm mới xây dựng được. Việc tập luyện bị gián đoạn sẽ khiến cơ thể trở nên lười biếng, ngại vận động và khó tìm lại được động lực tập luyện.

  Vậy nên khó lắm mình mới chăm tập được, hãy cố gắng duy trì và đừng viện lý do trốn tập nữa bạn nhé!

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 19
  • Truy cập ngày: 405
  • Tổng truy cập: 656197
  Facebook chat