Ảnh hưởng của cà phê đến các hoạt động thể thao – cà phê và gym

  Ảnh hưởng của cà phê đến các hoạt động thể thao – cà phê và gym

  Ảnh hưởng của cà phê đến các hoạt động thể thao – cà phê và gym

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  Ảnh hưởng của cà phê đến các hoạt động thể thao – cà phê và gym

  Sức khỏe luôn là vấn đề muôn thuở với tất cả mọi người. Từ trẻ, thanh niên cho đến người già đều cần sức khỏe cho các hoạt động thể chất. Chính vì thế, bài viết sẽ giúp các bạn hiệu rõ hơn ảnh hưởng của cà phê đến các hoạt động thể chất. Cà phê và gym luôn có một sự liên kết mà bạn tưởng như chúng không tồn tại.

  • Các con số biết nói

  Nghiên cứu cũng đã được chứng minh. Thói quen uống cafe vào buổi sáng là rất có lợi nếu bạn uống đúng cách. Một nghiên cứu từ Tây Ban Nha, đăng trên Tập san Quốc tế Về Dinh dưỡng Thể thao và Quá trình Trao đổi Chất trong Chế độ Tập luyện: cho thấy rằng những vận động viên dùng cà phê trước khi tập luyện sẽ tiêu hao thêm 15% calori trong 3 giờ sau khi tập. Nếu so sánh với những người dùng giả dược. Liều lượng caffeine hiệu quả là 4,5mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Một người nữ nặng 68kg cần khoảng 300mg caffeine. Một lượng cỡ 12 ounces cà phê rang, tương đương với một tách cà phê bạn hay uống mỗi buổi sáng.

   

  • Tăng cường khả năng chịu đựng của cơ bắp

  Nhà nghiên cứu Ori cho rằng. Cà phê kích hoạt một cơ chế trong não bộ phóng thích chất tăng trưởng gọi là BDNF. Bên cạnh não bộ. BDNF còn có tác dụng đối với cơ bắp, hỗ trợ tế bào thần kinh cơ bắp – yếu tố quan trọng nhất của cơ. Không có tế bào thần kinh vận động, cơ thể như một cỗ máy không thể hoạt động. Suy thoái thần kinh vận động là một phần của quá trình mà giải thích chứng teo cơ do tuổi tác. Vì vậy trong khía cạnh này, cà phê có thể giúp duy trì các mô cơ trẻ trung hơn.

  Các bác sỹ chỉ ra họ đã tìm thấy rằng caffeine đã giúp bù đắp chứng thoái hóa sức mạnh cơ bắp do tuổi già. Một lần nữa cho thấy caffeine có thể giúp bảo vệ cơ bắp của bạn khi bạn có tuổi, và giảm nguy cơ chấn thương.

  • Tăng cường độ dẻo dai của cơ thể khi tập luyện

  Năm 2005 một nghiên cứu tổng hợp đã kết luận rằng mức caffeine nhiều hơn 5% có thể làm việc tập luyện dễ dàng hơn. Với hàm lượng caffein khá phù hợp cho một ly cà phê. Lý do khiến bạn có thể kéo dài thời gian tập và tăng sự hưng phấn. Hơn nữa, Caffeine cải thiện việc tập luyện 11%. Điều này cũng liên quan tới việc làm giảm cảm giác căng thẳng khi tập luyện.

  • Tuần hoàn máu ở các mao mạch được cải thiện

  Qua thống kê, những nhà nghiên cứu Nhật Bản khám phá ra rằng người không uống cà phê thường xuyên có lượng tuần hoàn máu ở mao mạch tăng 30% sau khi uống 5 ounces cà phê có chứa caffein, so với người uống cà phê không chứa caffein. Việc cải thiện tuần hoàn máu tương đương với việc cải thiện việc cung cấp oxy cho các mô, làm cải thiện việc tập luyện.

  • Sức đề kháng được cải thiện

  Đây là những mục tối quan trọng của việc tập luyện. Khi cơ thể bạn yếu đi thì sẽ khó mà tập luyện khi ốm. Một lợi ích khác của việc uống cà phê. Đó là nó có thể giúp chúng ta tăng sức đề kháng. Lý do là cà phê giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại những tổn hại từ các gốc tự do (có nguy cơ gây ung thư)

  nguồn : caphenguyenchat.vn

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 18
  • Truy cập ngày: 403
  • Tổng truy cập: 656187
  Facebook chat