lio fitness & yoga

  lio fitness & yoga

  lio fitness & yoga

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  8 cách để trở nên chuyên nghiệp tại phòng Gym

  1. Có người bạn đồng hành nhiều kinh nghiệm

  Một người bạn tập luyện chung trước tiên sẽ tạo cho bạn sự hứng thú, động lực trong tập luyện, tránh cảm giác lười biếng. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu người bạn này đã có kinh nghiệm tập thể hình. Những chia sẻ hay nhắc nhở từ những chi tiết nhỏ sẽ giúp cho bạn hoàn thiện kỹ thuật hơn.

  2. Mặc trang phục thể thao

  Bạn nên có một sự chuẩn bị chu đáo cho buổi tập của mình từ những vật dụng hỗ trợ cho đến trang phục. Nếu bạn sẽ từ sở làm và ghé ngang phòng tập thì hãy mang theo 1 bộ quần áo thể thao. Trước tiên, trang phục phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin trong tập luyện và tránh đi cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Chưa kể đến rằng khi bạn sử dụng các trang phục công sở hay không chuyên dụng sẽ làm cơ thể nóng hơn, bó hẹp tay chân.

  3. Đừng sao nhãn

   

  Sẽ có nhiều lúc bạn đến phòng Gym, nhưng lại sao nhãn, cứ làm chuyện riêng. Thường thì sẽ có người “tự sướng”, hay lướt smart phone mà quên rằng mình đang hoang phí thời gian tập luyện tại phòng Gym. Hãy sử dụng quỹ thời gian trong phòng Gym 1 cách hợp lý tức là bạn sẽ cân đối giữa thời gian tập, thời gian nghỉ ngơi.

  4. Có một kế hoạch tập luyện

  Trong các bài viết trước chúng ta đã để cập đến những kế hoạch tập luyện. Thoạt đầu nghe thật vĩ mô thế nhưng đây có thể là những kế hoạch nhỏ, với nhưng định hình rằng những vùng cơ bạn sẽ tập trong 1 tuần. Với những định hình này, bạn sẽ không bỏ sót vùng cơ nào và cũng không còn lo lắng chọn lựa khi bước vào phòng tập.

  5. Không chỉ tập những vùng cơ yêu thích

   

  Có rất nhiều bạn khi đến phòng Gym thường chỉ tập trung vào những vùng cơ mình yêu thích hay nghĩ rằng vùng cơ đó sẽ mang lại hiệu ứng tốt với mọi người (như ngực, tay, bụng). Đó là một thói quen sao lầm. Bạn sẽ rất dễ bị mất cân đối về vóc dáng cũng như các cơ “bị” luyện tập thường xuyên dễ bị quá tải và có thể dẫn đến teo cơ. Tốt nhất bạn chỉ nên có một chút thiên vị cho vùng cơ bạn muốn cải thiện và tập luyện đều toàn thân.

  6. Không lạm dụng khăn tập

  Việc giữ gìn vệ sinh cho cá nhân và các dụng cụ phòng Gym là rất đang hoan nghênh. Thế nhưng việc lạm dụng khăn tập sẽ khiến bạn “mất điểm” rất nhiều. Có nhiều trường hợp mang khăn tập theo bên mình trong mọi tình huống. Từ việc lau mồ hôi đến khi biến khăn tập thành 1 vật giảm lực khi thực hiện các động tác vác tạ. Hãy sử dụng khăn tập hợp lý và đúng thời điểm.

  7. Đừng chú tâm đọc các thông số

   

  Những người mới thường chú ý đọc những thông số, lưu ý trên các dụng cụ tập luyện. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu và rất có ích. Thế nhưng bạn sẽ vẫn không nắm được hết những gì bạn cần. Chính vì thế mà trong 1 tuần đầu khi bắt đầu tập, bạn nên có 1 huấn luyện viên các nhân để giải thích, hướng dẫn qua một lượt các dụng cụ, máy tập để bạn có thể làm chủ được những buổi tập sau này hiệu quả.

  8. Trang bị đủ những dụng hỗ trợ

   

  Bao tay, thắt lưng thể hình là những dụng cụ tối thiểu bạn nên chuẩn bị cho buổi tập của bạn. Những dụng cụ này ngoài giúp bạn tự tin, thoải mái khi tập những động tác khó mà nó còn giúp cho bạn tránh những chấn thương không đáng có. Đặc biệt là găng tay, nó sẽ giúp bàn tay bạn không bị chai sạn vì phải chịu 1 lực ma sát rất lớn từ các thành tạ.

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 12
  • Truy cập ngày: 415
  • Tổng truy cập: 656226
  Facebook chat