7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA

  7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA

  7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA

  7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA

  Yoga sử dụng hơi thở để đánh thức năng lượng, giúp ta cách thở đúng và hiểu cách điều khiển hơi thở của chính mình. Nhưng không phải ai cũng biết tới tầm quan trọng và ảnh hưởng của hơi thở tới những khía cạnh khác với cơ thể và cảm xúc. Vậy hãy cùng LIO FITNESS & YOGA đi tìm hiểu 7 điều kỳ diệu của việc hít thở đúng trong YOGA nhé.

   

  1/ Giải Độc Tố

  Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu giúp giải phóng  chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

   

  2/ Giảm căng thẳng

  Bạn đã có một ngày làm việc căng thẳng? Có một vấn đề khiến bạn giận sôi người? Hít thở sâu giúp làm giảm sự căng thẳng và thư giản cơ bắp. Hãy thử hít thở sâu trong khi làm việc.

  Cuộc sống thường gây áp lực và chúng ta luôn tìm cách để thư giản đầu óc. Hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo.

  Ngoài ra, hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động.

   

  3/ Massage cơ quan bên trong

  Chúng ta thường trả một khoản tiền để massage bên ngoài cơ thể mà không nhận ra rằng những cơ quan bên trong cũng cần được “ nuông chiều”. Khi hít thở sâu, bạn có thể dễ dàng massage cơ quan bên trong cơ thể.

   

  4/ Tăng cường sản xuất máu

  Một hơi thở sâu có thể làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể bạn, làm tăng hemoglobin trong máu.Tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể.

   

  5/ Chống lại các vấn đề hô hấp

  Hít thở sâu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy,phổi trở nên khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

   

  6/ Kiểm soát cân nặng

  Có rất nhiều cách để quản lý chế độ ăn uống và tập thể dục giúp thân hình thon thả. Bạn có biết rằng hít thở sâu cũng giúp ích trong việc kiểm soát trọng lượng vô cùng hiệu quả. Vì khi tập Yoga, khí oxy trong quá trình thở sẽ tăng thêm khiến sự trao đổi chất nhanh hơn, dẫn đến tiêu hóa chất béo nhanh hơn.

   

  7/ Giúp tim khỏe hơn

  Hít thở sâu sẽ giúp cho tim bạn khỏe mạnh hơn. Thứ nhất, hơi thở sâu sẽ giúp phổi hoạt động hiệu quả hơn , có nghĩa là sẽ có nhiều oxy trong máu được đưa đến phổi hơn. Do đó, tim sẽ không phải làm việc quá sức để cung cấp đủ oxy đến các mô. Thứ hai, hít thở sâu sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, do đó tim bạn có thể được nghỉ ngơi một chút.

   

  ***Thấu hiểu tầm quan trọng của việc hít thở đối với cuộc sống của mọi người, Lio Fitness&Yoga khuyến khích bạn thở bằng mũi, bằng cách sử dụng tất cả các cơ hoành và cơ đáy chậu trong quá trình tập luyện Yoga. Đây là một phương pháp thở được các chuyên gia tại Lio Fitness & Yoga hướng người tập luyện để đạt hiệu quả sức khỏe tối ưu nhất. Chỉ cần bạn kiên trì tập thở theo các chuyên gia tại CLB, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe đấy.

   

   

   

  Chia sẻ:
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 13
  • Truy cập ngày: 416
  • Tổng truy cập: 656229
  Facebook chat