lio fitness & yoga

  lio fitness & yoga

  lio fitness & yoga

  x

  đăng ký tư vấn

  Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quang trọng của Lio Fitness & Yoga tới quý khách

  họ và tên
  Điện thoại
  Email
  nội dung
  FITNESS

  Fitness là môn thể thao được nhiều người ưa thích, bởi nó vừa giúp người tập rèn luyện sức khỏe mang lại vóc dáng đẹp, lại tiết kiếm được chi phí và thời gian tập.

  Fitness được hiểu là hoàn thiện, vừa vặn, cân đối. Khác với các môn thể hình chỉ chú trọng luyện tập các cơ, fitness tập trung vào những đường cong chuẩn trên cơ thể của người phụ nữ với nét khỏe khoắn, tươi trẻ.

  Fitness đang là môn thể thao được nhiều người ưa thích

  Ra đời vào thập niên 70 của thế kỷ trước ở các nước phương Tây, fitness đã được Liên đoàn Thể hình Thế giới đưa vào các cuộc thi đấu cách đây vài năm.

  Nhiều quốc gia đã xếp môn thể thao này vào chương trình tập luyện chính để phát triển môn thể hình nữ. Mục đích của fitness là đạt được vẻ đẹp hài hòa giữa cơ bắp và hình thể.

  Để phối hợp tốt trong tập fitness, một sức khỏe tốt, bộ xương rắn chắc, dẻo dai, chúng ta cần lưu ý một chế độ ăn cân đối, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Việc xác định nhu cầu năng lượng là rất cần thiết cho cả người béo phì hoặc quá gầy.

  Tập Fitness giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả

  Quan điểm trước đây cho rằng người quá gầy ăn tăng hơn mức cần thiết thì sẽ tăng cân nhanh chóng, nhưng khoa học ngày nay đã chỉ rõ rằng việc ăn uống quá thừa thãi so với nhu cầu cơ thể sẽ tạo ra những chất có hại trong quá trình chuyển hóa như: tăng đường huyết, tăng mỡ máu, và tăng các sản phẩm carbon dioxide.

   

  Tập luyện thể thao đều đặn sẽ mang lại sức khỏe dẻo dai 

  Vì vậy, tùy theo đặc điểm riêng (cân nặng, chiều cao, lứa tuổi, công việc) mà chúng ta có chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng và hợp lý. Để có trọng lượng lý tưởng, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản nhất là lấy chiều cao tính bằng cm trừ đi 100, rồi lấy 9/10 của số đó.

  Ví dụ, một người cao 160cm. Trừ đi 100 còn 60. Lấy 9/10 của 60 là 54. Trọng lượng nên có là 54 kg. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là chế độ ăn cân đối đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, các vitamin và khoáng chất. Do đó, chúng ta không ăn quá nhiều chất có tinh bột như cơm, mì, đặc biệt nên hạn chế đường.

  Chia sẻ:
  Tin liên quan
  giờ mở cửa

  Giờ hoạt động:
       - 5h30 - 21h30 (Thứ 2 - Chủ nhật )
   

  Fanpage facebook
  • Đang online: 24
  • Truy cập ngày: 438
  • Tổng truy cập: 656302
  Facebook chat